BlackFriday ở Việt Nam Có Gì Hot ?

 Black Friday (Thứ Sáu Đen) là “ngày vàng mua sắm” của người dân Mỹ với hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn.

Thứ Sáu Đen là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày Thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11 ở Hoa Kỳ, cho nên Thứ Sáu đen rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11) và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập nhất ở Hoa Kỳ. Ngày đặc biệt này có xuất xứ từ tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến, và theo truyền thống được xem là ngày bắt đầu mùa mua sắm Giáng sinh, tương tự như Boxing Day ở nhiều quốc gia Khối thịnh vượng chung.

Vào ngày Thứ Sáu Đen, phần lớn cơ sở bán lẻ lớn đều mở cửa từ sớm, 4 giờ sáng hay sớm hơn. Thứ Sáu Đen không phải là ngày lễ nhưng nhiều chủ không phải là các cơ sở bán lẻ cho nhân viên của mình nghỉ làm để mua sắm.

Ngay lập tức, giới kinh doanh Hoa Kỳ cho quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng và đồng loạt khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.

Trong tiếng Anh có thuật ngữ “in the black” chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. Tương phản với “in the black” là “in the red” chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ, buôn bán thất bát. Ngày xưa, để tiện phân biệt và theo dõi sổ sách, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ. Từ đó, người ta đặt tên ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp.

Theo wikipedia.

Khuyến mãi Black Friday Việt Nam 2017

Ở  Việt Nam có ngày Black Friday từ năm 2014. Năm nay là năm Thứ 4 Việt Nam có ngày giảm giá mua sắm trực tuyến này. Thực ra không chỉ mua sắm online rầm rộ, mà những cửa hàng cũng đã tận dụng cơ hội này để quảng bá sản phẩm của mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Giảm giá cho toàn sản phẩm 30% – 50% – 70%. Rất rất nhiều.

Năm nay, Black Friday rơi vào ngày 24/11, và sẽ bắt đầu vào rạng sáng theo giờ Mỹ, tức khoảng 4-5 giờ chiều theo giờ Việt Nam. Người tiêu dùng Việt có thể tham gia mua hàng online trên các trang web quốc tế như Amazon, Ebay.com, Overstock.com, Ebags.com, Target.com, hoặc trang mua hộ từ Mỹ, Nhật, Đức như Fado.vn

Dạo qua các web thương mại như lazada.vn, tiki, adayroi, fptshop, yes24.vn ….rất nhiều . cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi vào “ngày lễ mua sắm” độc nhất trong năm này. Các bạn có thể chọn cho mình những mặt hàng ưng ý nhất với giá rẻ không ngờ.

Khuyến mãi tại Lazada.vn

Thời gian từ: 24/11 – 27/11

Khuyến mãi tại Adayroi.com

Khuyến mãi tại Yes24.vn

Là trang web bán hàng online của Hàn Quốc, chuyên về làm đẹp và thời trang theo phong cách trẻ trung, ngành hàng đa dạng nhiều chủng loại, là một trong những trang thương mại đáng quan tâm.

Khuyến mãi tại Aeonshop.com – Siêu thị hàng Nhật

Khuyến mãi tại Lotte.vn

Các trang khuyến mãi về công nghệ và thời trang hàng hiệu

  1. Leflair Vietnam – Đại tiệc hàng hiệu
  2. Viviane – Thấu hiểu cơ thể bạn!
  3. Queenie – Mỹ phẩm chống nắng
  4. Siêu thị điện máy Viễn Thông A 
  5. Fptshop.com.vn | Điện thoại, Laptop, Tablet, Phụ kiện chính hãng giá tốt nhất

Trên đây là những liệt kê mới nhất về các chương trình khuyến mãi trong đợt blackfriday năm 2017 này từ các trang thương mại lớn. Chúc các bạn có một mùa mua sắm vui vẻ. Thân chào.

 

Reply