Những cân nhắc trước khi mua hàng online

 

Hiện nay mua hàng online là một cách thức để chúng ta tiết kiệm thời gian, và cũng là thách thức nhất định cho những người mới chưa từng nghe đến mua hàng online, mua hàng trực tuyến. Bên cạnh những tiện lợi, nhanh chóng khi mua hàng qua mạng, thì không ít lần ta chọn hàng mua xong rồi, bị giao nhầm, giao thiếu, giao không đúng chuẩn. Rồi hàng lỗi bảo hành lên rồi về, rồi lỗi lại đi bảo hành….rất nhiều vấn đề nang giải.

Vậy làm thế nào để mua hàng, và được giao hàng đúng với sự lựa chọn của mình ?

Thường thì các bạn mua online một món đồ, mình cần thì phải tìm hiểu trước, tra google là chủ yếu để xem đánh giá sản phẩm đó, ngoài ra còn có thể tìm các fanpage của sản phẩm để xem đánh giá của người mua hàng, người sử dụng chúng.

Vd: mình cần mua một bộ máy khoan chẳng hạn. Việc đầu tiên là mình tra google là cái chắc, vì mình chưa biết sản phẩm nào tốt, cái nào rẻ và của hãng nào sản xuất.

 

Tra ở google mình có được nhiều thương hiệu đánh giá là ổn như DIY, Makita, Bosch… và xem qua các trang họ đều giới thiệu mua trực tuyến từ lazada, tiki, adayroi…. Vì nói chung quy thì đây là những trang thương mại lớn của Việt Nam tính tới thời điểm này là 2017. Vậy ta chọn mua ở đâu đây, đã muốn mua online và giao hàng trực tiếp thì ta thử lướt qua các web.

Chọn mua hàng online ở lazada.vn

Gõ vào ô tìm kiếm xuất hiện một loạt máy khoan tha hồ mà chọn đó là vào lúc bình thường phải tìm

Những lúc đang có đợt khuyến mãi thì ngoài trang chủ sẽ có những trang top như này:

Khám phá và tìm hiểu nào

Các bạn để ý mũi tên đỏ mà mình chỉ vào: đó là những lưu ý nhỏ nên xem, ở đây ta thấy có giảm giá thêm 12% giảm tối đa 100.000 vnđ – được bán và giao bời lazada – tặng thêm áo mưa Bosch, đó là khuyến mãi dảnh cho các sản phẩm Bosch ở trang này.

Lướt qua xem thì mình chọn một sản phẩm có vẻ hợp với nhu cầu sử dụng:

Và rồi mình kiểm tra lần nữa ngay chỗ mũi tên đỏ với dòng ghi chú được bán bởi lazada. Có vẻ cũng hơi yên tâm đôi chút. Rồi sau đó tiến hành mua thôi, mọi thứ chỉ đơn giản như vậy, tìm hiểu thật kỹ sản phẩm mình cần sử dụng và cần mua, chọn đúng nhà sản xuất mình tin và được chứng nhận, chọn nơi bán uy tín, xem đánh giá tốt xấu về sản phẩm.

Nên xem kỹ phần đánh giá này vì mọi người đã mua sản phẩm rồi, họ sử dụng tốt không, lỗi như thế nào, nếu lỗi bảo hành ở đâu và giải quyết như thế nào…..có đáng tin hay không.

Mọi thứ cứ xem thật kỹ, thật rõ, quyền quyết định mua hàng trên mạng hay không vẫn là ở bạn.

Lựa chọn Mua trên adayroi.com

Trang này cũng rất lớn, thuộc sở hữu của Vingroup, một trong những trang thương mại lớn của Việt Nam

Giao diện rất đẹp và bắt mắt

Gõ vào ô tìm kiếm sản phẩm mình cần nào theo mũi tên đó: mình tìm lò vi sóng

Hiện ra rất nhiều thông tin và của nhiều hãng khác nhau, mỗi sản phẩm đều có khuyến mãi tùy theo mỗi chương trình

Mình chọn 1 sản phẩm của Sharp nào

Các bạn để ý mũi tên, sản phẩm sẽ được giảm giá 150.000 vnđ nếu nhập mã, rồi giảm cho chủ thẻ VinID 10% (cái này bạn nên đăng ký tài khoản là được) và sản phẩm được bán bởi VINGROUP.

Mọi thứ rất ổn và đáng tin đúng không nào. Mọi thứ đều tìm hiều kỹ thì ta tiến hàng mua hàng, đơn giản vậy thôi.

Lời khuyên: Tất cả các trang mạng thương mại bây giờ, đa phần là những trang về bán tổng hợp, họ là người trung gian bán hàng, mọi thông tin của bên bán rất rõ ràng, ta phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt hàng và hiểu rõ là ta cần mua những gì, chính sách hậu mãi và bảo hành ra sao để khi có sự cố ta còn giải quyết được.

Các trang mua hàng online uy tín:

Các trang về bách hóa tổng hợp:

Các trang về công nghệ:

No Responses

  1. Pingback: Mã giảm giá lazada November 29, 2017
  2. Pingback: Mã giảm giá Adayroi Tháng 12 November 29, 2017

Reply