Z.COM dịch vụ Hosting nên dùng

Z.COM DỊCH VỤ HOSTING NÊN DÙNG

HOSTING LÀ GÌ ?

Bạn là sinh viên đang làm báo  cáo tốt nghiệp ? Là một anh nhân viên văn phòng đang muốn tìm công việc làm thêm? Hay đơn giản bạn chỉ là một cô cậu học sinh đang muốn tập làm web. Có rất nhiều điều bạn phải học để bắt đầu xây dựng một trang web cho riêng mình, và một  trong những vấn đề đó là hosting.

Hãy tưởng tượng, trang web của bạn là một ngôi nhà thì domain trang web ( vd: abc.com) là địa chỉ nhà, vậy còn ngôi nhà là gì? Nó chính là hosting. Nói một ngắn gọn thì  hosting là nơi chứa toàn bộ nội dung trang web của mình trên mạng. Giải thích sơ sơ vậy thôi nhé, khi rảnh mình sẽ làm một bài viết giới thiệu “ Một trang web được dựng như thế nào”.

Khi đã hiểu hosting là gì, dạo một vòng google bạn sẽ thấy rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ host từ nước ngoài cho đến Việt Nam. Hawk Host, Godady, Vhost, PA, Matbao, Z.com, AZDIGI… Bản thân mình, đã thử qua một số hosting và mình nhận thấy một số điều ưu và khuyết của các nhà cung cấp dịch vụ hosting.

VỀ Z.COM HOSTING

  • Là nhà cung cấp tên miền và hosting của Châu á. Xuất thân từ Nhật, tập đoàn GMO Internet đã mở rộng thêm dịch vụ cung cấp domain và cho thuê host, lấy tên cực ngắn gọn và dễ nhớ Z.COM
  • Z.com ra đời vào tháng 10/2015 ( chỉ mới 2 năm thôi) nhưng khi được so sánh với các đàn anh đi trước thì em út “Z” có những ưu điểm không hề thua kém.

Z.com cung cấp cho bạn 3 gói hosting:

  1. START – dành cho người mới bắt đầu, tập làm web, chưa biết gì về web và hơn hết là muốn dùng thử xem thằng Z này nó thể nào, có đang để mình đầu tư lớn hơn hay không.

  2. PROFESSION – CHUYÊN NGHIỆP – Nếu bạn nghĩ  mình đã thực sự chuyên nghiệp và tin tưởng vào Z thì có  thể chọn gói này

  3. Và gói cuối cùng ENTERPRISE – Đến đây nó không còn là vấn đề cá nhân nữa mà đã chuyển qua lĩnh vực công ty, tổ chức cần sự ổn định và phát triển lớn.

Trong phạm vi bài viết này, mình chỉ xin nêu cảm nhận về gói thấp nhất, từ đó bạn có thể tự so  sánh và đánh giá với các gói cao cấp hơn.

Z.com sử dụng giao diện Cpanel quên thuộc để quản trị hosting của mình. Cpanel có thể nói là giao diện thân thiện, dễ sử dụng nhất là quan trọng trên hết là có rất nhiều bài hướng dẫn tạo hosting với giao diện Cpanel  giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ  khi mới bắt đầu tập làm web.

Một điều đặc biệt là mình thích ở Z.com đó là tuy mang nghĩa là một công ty nước ngoài nhưng Z.com có đặt Data center- DC ( Trung tâm dữ liệu) tại Việt Nam. Có thể hiểu đơn giản là hosting của mình sẽ được đặt tại Việt Nam, những lúc cá mập  cắn cáp cũng không ảnh hưởng đến tốc độ trang web của mình, một hosting nước ngoài nhưng đặt tại Việt Nam, vi diệu.

Giao diện tiếng Việt

Giao diện Cpanel thuần tiếng Việt

 

Quá trình đăng ký khá đơn giản, vì hoàn toàn là tiếng Việt, qua 5 bước sau: “CHỌN GÓI – ĐĂNG NHẬP – THANH TOÁN – HOÀN TẤT- CÀI ĐẶT” cực kỳ đơn giản. Ở bước đăng nhập, bạn còn có thể lựa chọn việc bạn muốn đặt máy chủ ở đâu, Việt Nam, Sing, Nhật, hay US, mình sẽ nói rõ hơn về vì sao phải chọn máy chủ ở các bài viết dựng website khác.

Phần thanh toán Z.com hỗ trợ qua các kênh ATM, Tín dụng, paypal, chuyển khoản, nói chung là đa dạng, có thể nói Z.com rất hiểu khách hàng Việt Nam chúng ta cần gì để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Theo mình biết thì người Nhật rất coi trọng chất lượng và chữ tín, điều đó thể hiện ở sản phẩm hosting của Z.com nhưng với đội ngũ nhân sự con người thì lại không thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp hosting với giá cả vừa phải,cấu hình mạnh thì Z.Com là lựa chọn đáng xem xét.

Reply